Triệu chứng viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ bạn không nên bỏ qua

Viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ là một bệnh thường gặp vào khi thời tiết chuyển mùa hoặc khi mà trẻ không được chú ý đảm bảo sức khỏe. Nhiều bà mẹ thường lo lắng về triệu chứng viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ, chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

  1. Giai đọan đầu tiên

Biểu hiện của viêm phế quản phổi ở trẻ

Biểu hiện của viêm phế quản phổi ở trẻ

Ở giai đoạn này, thực chất trẻ chưa có biểu hiện cụ thể nào của bệnh, thậm chí những biểu hiện này còn bị nhiều bậc phụ huynh hiểu lầm là những triệu chứng của bệnh lí khác.

Thông thường, những biểu hiện đầu tiên có thể xuất hiện đó là trẻ ho khan, sốt nhẹ, quấy khóc và không chịu ăn. Chính vì biểu hiện khá đại trà như vậy, nên nhiều gia đình quyết đinh theo dõi bệnh của con tại nhà và chỉ đưa con đi khám tại các cơ sở y tế khi bệnh đã chuyển biến xấu hơn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ.

  1. Giai đoạn bệnh phát triển đột ngột

Khi đã phát triển đến giai đoạn này, những triệu chứng viêm phế quản phổi, khàn giọng của trẻ thường rất rõ ràng và cha mẹ có thể dễ dàng nhận ra như là trẻ nôn ói khi ăn, sốt cao liên tục, da không hồng hào mà tái hoặc xanh,…ngoài ra trẻ còn có thể xuất hiện thêm triệu chứng tiêu chảy không rõ lí do. Đặc biệt là trẻ xuất hiện triệu chứng khó thở hoặc thở có tiếng khò khè khiến trẻ mệt mỏi, quấy khóc người lớn.

  1. Giai đoạn phát triển đỉnh cao của bệnh

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tiểu phế quản

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tiểu phế quản

Đối với nhiều trẻ, biểu hiện của bệnh khi đã ở giai đoạn này – khi mà bệnh phát triển tới đỉnh điểm, gây ra rất nhiều nguy hiểm cho cơ thể trẻ. Một số biểu hiện có thể thấy rõ đầu tiên đó là trẻ sốt cao liên tục( thường là trên 40 độ C). Đồng thời, trẻ xuất hiện triệu chứng co giật nếu như không được hạ sốt kịp thời sẽ gây ra những nguy hiểm đối với tính mạng của trẻ.

Ngoài ra, triệu chứng viêm phế quản phổi ở trẻ còn biểu hiện thông qua những cơn ho liên tục, kéo dài khiến trẻ mệt mỏi và khô rát cổ.  Ho cũng rất có thể kèm theo có đờm ở cổ, đồng thời các triệu chứng ở giai đoạn 1 như là trẻ nôn ói khi ăn, sốt cao liên tục, da không hồng hào mà tái hoặc xanh,…ngoài ra trẻ còn có thể xuất hiện thêm triệu chứng tiêu chảy không rõ lí do cũng có thể vẫn còn.

  1. Chăm sóc trẻ bị viêm phế quản phổi

Điều đầu tiên mà bạn nên làm khi những triệu chứng đầu tiên xuất hiện đó là nên đưa trẻ tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị bệnh kịp thời.

Bạn cũng nên chú ý chăm sóc trẻ nhỏ, đảm bảo đủ ấm cho trẻ và có một chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lí để trẻ nhanh chóng khỏi bệnh.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số triệu chứng viem phe quan phoi ở trẻ nhỏ để các bạn tham khảo. Chúc các bạn chăm con khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *