Tiết lộ các loại cây thuốc chữa đau nhức xương khớp

Có câu nói rằng: “Nắng mưa là chuyện của trời, đau nhức xương khớp là bệnh của tôi với bà” có thể nói đau nhức xương khớp là bệnh phổ biến thường gặp phải ở người cao tuổi, qua thời gian xương khớp bắt đầu có dấu hiệu bị lão hóa. Đối với người già không nên sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, sẽ có hại cho sức khỏe. Với các loại cây thuốc chữa đau nhức xương khớp, bạn sẽ có những bài thuốc an toàn về hiệu quả.

Các loại cây thuốc chữa đau nhức xương khớp

1. Cây xấu hổ

cay-thuoc-chua-dau-nhuc-xuong-khop

Cây xấu hổ chữa đau nhức xương khớp

Cây xấu hổ là một loại cây có lẽ không còn quá xa lạ với những người vùng nông thôn. Đặc tính vô cùng đặc trưng của loại cây này là khi tay người chạm vào lá lập tức lá sẽ cụp lại, chính vì thế nó mang một cái tên cũng “nữ tính” không kém.

Là loại cây khá đặc biệt và ít người biết được rằng cây xấu hổ chính là một trong những loại cây thuốc chữa đau nhức xương khớp. Phần làm thuốc từ loại cây này chính là phần rễ. Đem rễ cây thái thành từng miếng mỏng và phơi khô trong bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Sau khi rễ đã khô đem sao vàng. Mỗi khi sử dụng dùng một nắm rễ cây xấu hổ tẩm với chút rượu và sao vàng lần nữa, cho vào nồi sắc cùng với nước. Dùng nước này uống ngày 2 – 3 lần. Lộ trình thực hiện khoảng từ 3 – 5 ngày xương khớp sẽ giảm đau nhức.

2. Rau mồng tơi – cây thuốc chữa đau nhức xương khớp

mong-toi-cay-thuoc-chua-dau-nhuc-xuong-khop

Rau mồng tơi – cây thuốc chữa đau nhức xương khớp

Vào thời tiết mùa hè, những món canh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình trong đó món canh rau mồng tơi không thể thiếu. Sở dĩ rau mồng tơi phổ biến trong mùa hè bởi nó có tính giải nóng, giải nhiệt cực tốt. Tuy nhiên, ngoài công dụng là món ăn hàng ngày thì mồng tơi là còn cây thuốc chữa đau nhức xương khớp.

Không thể bỏ qua phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả tại đây

Đem rau mồng tơi rửa sạch, để ráo nước, cho vào cối giã nát, vắt lấy phần nước cốt và đem hãm với chân giò và một chút rượu trắng, thực hiện món ăn này hàng ngày có thể giúp các vết thương mau lành và giảm các chứng đau nhức xương khớp.

Những bệnh nhân đau khớp ăn rau gì?

3. Cây cà gai leo – cây thuốc chữa đau nhức xương khớp

cay-ca-leo-chua-dau-nhuc-xuong-khop

Cây cà gai leo chữa đau nhức xương khớp

Tại các tỉnh vùng miền núi, cây cà gai leo vô cùng phổ biến, đặc điểm nhận dạng là xung quanh thân mọc lên những gai nhọn, sắc, hoa trắng, quả nhỏ, chín có màu đỏ. Theo dân gian, loại cây này có thể làm cây thuốc chữa đau nhức xương khớp. Nếu như cây xấu hổ chỉ sử dụng phần rễ làm thuốc thì với cây cà gai leo, bạn có thể sử dụng cả phần rễ và cây.

Trong cà gai leo có chứa nhiều chất saponin có tác dụng tiêu viêm hiệu quả. Đem thân và rễ cây cà gai leo sắc lên lấy nước uống có tác dụng tốt cho những người bị đau khớp gối, đau lưng hoặc các vị trí xương khác.

Những cây thuốc chữa đau nhức xương khớp này sẽ giúp bạn không còn lo lắng phải chịu những cơn đau xương khớp nhất là khi thời tiết thay đổi bất thường. Chúc bạn thực hiện các bài thuốc thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *