Tác dụng của đông trùng hạ thảo khô chữa ung thư

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư, nhiều nghiên cứu cho thấy trong đông trùng hạ thảo có chứa các dưỡng chất thiết yếu vốn đã suy kiệt đi của người bệnh. Thực hư về đông trùng hạ thảo chữa ung thư được không thì chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Công dụng đông trùng hạ thảo chữa bệnh

Đông trùng hạ thảo khô được mệnh danh là loại “ dược liệu quý hiếm ” không chỉ bởi giá thành đắt hơn vàng mà còn chính bởi những tác dụng ưu việt của nó. Được lưu truyền và sử dụng cách đây hàng nghìn năm, theo thời gian,tác dụng hỗ trợ chữa và điều trị bệnh ung thư của đông trùng hạ thảo ngày càng chứng tỏ được vị trí trong nền y học.

Theo các chuyên gia, trong đông trùng hạ thảo hội tụ đầy đủ 3 yếu tố:

  • Là một loại thuốc bồi bổ cơ thể, giúp cải thiện tình trạng bệnh nhân suy kiệt sau phẫu thuật, chấn thương đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch, phòng chống bệnh tật.
  • Là một vị thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng tránh các bệnh lí mãn tính nguy hiểm như: bệnh tim mạch, bệnh ung thư, bệnh tiểu đường, bệnh huyết áp
  • Là một tác nhân có khả năng nâng cao chức năng sinh lí, ngăn ngừa quá trình lão hóa, làm đẹp, giữ dáng….

Chính vì những công dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo rất hiệu quả nên các thầy thuốc đông y, y học cổ truyền đã tiến đến sử dụng vị dược liệu quý này.

đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo chữa ung thư

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh tác dụng của đông trùng hạ thảo chữa ung thư rất tốt, dưới đây là một số các dưỡng chất quý quyết định đến hiệu quả của nó :

  • Cordycepin : là hợp chất được sử dụng phổ biến để hỗ trợ điều trị u bướu ác tính. Theo các nghiên cứu, tỷ lệ tình trạng bệnh được cải thiện đạt trên 91,7%. Chất Cordycepin quyết định tác dụng của đông trùng hạ thảo trong điều trị bệnh máu trắng, ung thư phổi, ung thư não và các triệu chứng u bướu ác tính khác.
  • Hoạt chất acid cordyceptic : trong đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường khả năng tự đề kháng và chống ung thư của cơ thể, nâng cao hàm lượng chất serum cortisol, thúc đẩy quá trình trao đổi a-xít nucleic và protein, đồng thời có tác dụng khống chế u bướu.
  • Chất se-len : là nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể người, đây là trung tâm hoạt động của enzym glutathione peroxidase, men này được liên kết với chuỗi peptide (sự kết hợp của hai hay nhiều axit amin tạo thành chuỗi), zymoprotein (protein xúc tác) ở hình thức liên kết chất selenocysteine, đảm bảo tính thẩm thấu thông thường và ổn định của màng tế bào, đồng thời kích thích sản sinh chất globulin miễn dịch (immune globulin) và kháng thể tăng cường khả năng miễn dịch và chống ô-xy hóa của cơ thể, có thể khống chế sự sinh trưởng của các tế bào ung thư, thông qua việc chống đột biến gene để đạt được mục đích chống ung thư.

Đông trùng hạ thảo có gây tác dụng phụ không

Nếu người bệnh sử dụng các phương pháp điều trị bệnh ung thư khác thì việc các tác dụng phụ của phương pháp đó gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người bệnh. Còn đông trùng hạ thảo tươi không gây các tác dụng phụ cho người bệnh khi sử dụng loại dược liệu này, Vai trò chính của đông trùng hạ thảo chữa ung thư chính là tập trung vào việc chấn tĩnh an thần, làm giảm đau tương đối tốt, có thể giảm nhẹ được triệu chứng đau nhức khi bệnh ung thư phát tác.

Bên cạnh đó, vị Đông dược này còn khắc phục những tác dụng phụ gây ra bởi những phương pháp điều trị khác đối với cơ thể của bệnh nhân. Đông trùng hạ thảo có thể nâng cao rõ rệt số lượng bạch cầu và tiểu cầu, cải thiện nhanh chóng các triệu chứng bệnh sau khi áp dụng biện pháp xạ trị hóa trị như: nôn mửa, buồn nôn, khó chịu, ăn uống kém, rụng tóc, mất ngủ.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tác dụng của đông trùng hạ thảo chữa ung thư và dược liệu này có gây nên các tác dụng phụ không. Hi vọng sau khi đọc được bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về các lợi ích của việc sử dụng đông trùng hạ thảo.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *