Những quan niệm sai lầm trong việc điều trị bệnh thủy đậu

Thực tế, bệnh thủy đậu rất dễ chữa nhưng nhiều người vẫn quan niệm sai lầm mà sử dụng các biện pháp điều trị bệnh thủy đậu không phù hợp. Hãy thử xem mình và người thân có đang mắc phải sai lầm nào không nhé.

Điểm danh 4 quan niệm sai lầm trong việc điều trị bệnh thủy đậu

  1. Tránh xa nước

Kiêng nước

Kiêng nước, kiêng tắm rửa có phải sẽ tốt cho việc điều trị bệnh thủy đậu

Thừa nhận đi, chắc chắn bạn đã từng có quan niệm và không ít người vẫn đang bảo thủ giữ nguyên suy nghĩ này. Thực tế, việc kiêng tắm rửa, đụng nước là hết sức phản khoa học. Bệnh thủy đậu thường phát tác trong mùa hè, thời điểm mà nắng nóng thiêu đốt từng con đường, từng mái ngói. Khi mà ngồi trước quạt rồi chúng ta vẫn còn cảm thấy không đủ mát thì việc kiêng tắm sẽ còn tồi tệ như thế nào. Cơ thể nhớp nháp mồ hôi, đi vệ sinh không được rửa tay, sáng dậy không rửa mặt… chưa kể đến sự khó chịu, việc tích tụ cả ổ vi khuẩn là điều khó tránh khỏi.

Đừng biến mình thành người cổ hủ nữa, hãy vệ sinh cá nhân thật nhẹ nhàng và cẩn thận để việc điều trị bệnh thủy đậu không bị ảnh hưởng và nhanh khỏi nhất nhé.

  1. Kiêng gió

Nếu bạn bắt gặp hình ảnh một người bị thủy đậu đang ra đường với bộ trang phục của “cô dâu 8 tuổi” với quần áo kín mít và khăn trùm đầu thì đừng có gì ngạc nhiên, bởi họ đang kiêng gió đấy. Người bị thủy đậu luôn được ưu tiên một phòng riêng biệt, ra ngoài che chắn hở mỗi hai con mắt. Chẳng biết có tốt cho việc điều trị bệnh thủy đậu không nhưng cứ nghĩ tới việc phải mặc quần áo dài tay, kiêng ngồi quạt trong cái thời tiết nắng nóng đã đủ “khiếp vía” rồi chứ đừng nói khỏi được bệnh. Tốt nhất hãy mặc quần áo thoáng mát, chất liệu mềm mại, nếu nóng quá vẫn có thể bật điều hòa hoặc ngồi quạt nhẹ để cơ thể thoải mái và nhanh khỏi bệnh nhé.

Nếu một ngày

Nếu một ngày bạn thấy người bệnh thủy đậu bịt kín khi ra đường thì cũng đừng ngạc nhiên nhé

  1. Được tắm nhưng phải tắm bằng nước gốc rạ

Có một số địa phương gọi thủy đậu là trái rạ, có lẽ vì thế mà phương pháp tắm và uống nước gốc rạ để điều trị bệnh thủy đậu được ra đời. Rất nhiều người tin rằng việc dùng phần thừa của cây lúa này đun nước lên uống và tắm rửa thì có thể khỏi bệnh. Chẳng biết hiệu quả đến đâu nhưng sự phản khoa học đã hiện lên rõ ràng, bởi gốc rạ có thể gây ngộ độc hoặc bội nhiễm cho da do hóa chất phân bón, thuốc trừ sâu.

  1. Phát ban nhiều nghĩa là bệnh sắp khỏi

Có phải bạn đã từng hoặc nghe nói về quan niệm “hay ho” này. Thực tế vẫn còn quá nhiều người đang nghĩ như vậy. Họ cho rằng mỗi người có một lần thủy đậu trong đời, và mỗi lần phát ban thì sẽ có số mụn nước nhất định. Khi số mụn nước lên càng nhiều chứng tỏ chúng đã xuất hiện hết và chuẩn bị khỏi. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa da liễu đã giải thích rằng, mụn nhiều chứng tỏ virus phát triển và tấn công mạnh, sẽ vô cùng nguy hiểm nếu không điều trị đúng cách.

Bạn có mắc phải quan niệm sai lầm nào trên đây không, nếu có hãy thay đổi ngay trước khi nó để lại hậu quả nghiêm trọng. Muốn điều trị bệnh thủy đậu đúng cách và nhanh khỏi, hãy đến các cơ sở y tế để được thăm khám sớm nhất có thể.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *