Những dấu hiệu suy thận ở nam giới mà bạn không biết

Suy thận ở nam giới ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng của phái mạnh. Vì vậy, để có thể xác định chính xác bệnh và kịp thời chữa trị, bài viết sẽ cung cấp cho các bạn một số dấu hiệu đặc biệt giúp nam giới nhận biết được tình trạng bệnh của mình.

Sợ lạnh

Đây là một triệu chứng đầu tiên của những người bị mắc benh suy than. Cơ thể bạn đang trong thời kì khỏe mạnh nhưng lại thường xuyên có cảm giác rung mình mỗi khi có gió thổi tới cơ thể. Dần dần , cơ thể bạn mất đi sức đề kháng mỗi lần có gió lạnh về.

Một số triệu chứng suy thận ở nam giới

Một số triệu chứng suy thận ở nam giới

Đồng thời, bàn chân và bàn tay bị lạnh buốt, thậm chí bị lạnh đến cả khuỷu tay và khuỷu chân.

  • Tin bổ ích: Nhưng triệu chứng bệnh thận hư là gì

Quan hệ quá độ: Theo y học , thận có chứa tinh, trong đó có sự tương trợ giữa thận âm và thận dương nhằm duy trì sự căn bằng chức năng sinh lí ở nam giới. Tuy nhiên, khi sự cân bằng này bị phá hủy, thận dương dần suy yếu sẽ sản sinh ra các loại bệnh tật.

Phái mạnh mắc chứng suy thận sẽ có biểu hiện xuất tinh sớm, liệt dương hoặc một số bệnh liên quan đến tinh dịch.

Nam giới bị suy thận ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hôn nhân

Nam giới bị suy thận ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hôn nhân

Hoa mắt, chóng mặt: Suy thận ở nam giới thường đi kèm với biểu hiện đầu óc quay cuồng, thường xuyên bị chóng mặt, bị ù tai không kiểm soát. Tuy bệnh lí chóng mặt hoa mắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, những cũng không nên quá chủ quan mà nên đi khám nghiệm sớm để có thể chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị kịp thời chứng suy thận ở nam giới.

Thận bị thương bên trong: Những nguời có cơ thể yếu do bẩm sinh, bệnh tật lâu ngày không chữa khỏi khiến thận bị tổn thương. Những người bị bệnh suy thận nhẹ có biểu hiện khó đứng thảng và khó còng lưng, người nặng thường bị đau nhức ở gót chân hoặc bàn chân.

  • Tin bổ ích: Bệnh thận ứ nước độ 1 có nguy hiểm không

Đau nhức lưng: Lưng thường có cảm giác tê mỏi, đau nhức khi hoạt động quá mạnh hoặc làm việc trong thời gian kéo dài. Hoặc cũng có thể có cảm giác toàn thân cứng đờ sau khi không thực hiện các hoạt động, mà chỉ ngồi yên một chỗ khi đi tàu, xe xa.

Đau lưng báo hiệu sự tổn thương ở thận

Đau lưng báo hiệu sự tổn thương ở thận

Đêm tiểu nhiều: Suy thận ở nam giới được biểu hiện ra ngoài rõ nhất là việc phải thức dậy đi tiểu đêm nhiều. Đặc biệt, nước tiểu có màu không được sáng so với bình thường và lượng nước tiểu mỗi lần tiết ra rất ít khiến cho người bệnh cảm thất rất khó chịu và căng thẳng.

Hen suyễn hoành hành: Thận là một cơ quan giúp cơ thể nạp khí. Tuy nhiên khi nam giới bị suy thận, chức năng này bị giảm sút khiến cho người bệnh cảm thấy khó thở, hơi thở khò khè .

Trong nhiều trường hợp nguy hiểm hơn, chứng hen suyễn còn làm cho bệnh nhân bị toát mồ hôi lạnh.

Trên đây là một số biểu hiện của chứng suy thận ở nam giới mà bạn có thể hoàn toàn dễ dàng nhận biết khi ở nhà. Khi thấy xuất hiện bất cứ triệu chứng nào kể trên, bạn không nên chủ quan mà phải tới gặp bác sĩ ngay để lập tức được khám và điều trị bệnh dứt điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *