THẬN HƯ GÂY RỤNG TÓC NHƯ THẾ NÀO VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Vấn đề rụng tóc nhiều người luôn nghĩ rằng đó là vấn đề bình thường, chắc là do thời tiết. Tuy nhiên rụng tóc cũng là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm, mà một trong số đó là chứng thận hư gây rụng tóc. Vậy thận hư gây rụng tóc có những dấu hiệu gì và cách điều trị như thế nào?

  1. Thận hư gây rụng tóc như thế nào?

Rụng tóc là phản ứng bình thường của cơ thể, nhưng nếu rụng quá nhiều thì lại là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh. Và bệnh thận hư cũng vậy.

  • Tìm hiểu thêm: http://www.chuabenhthan.info/benh-than-u-nuoc-do-1-2-3

Nếu bạn thấy mình rụng trên 100 sợi tóc mỗi ngày thì phải hết sức lưu ý vì có thể bạn đã mắc bệnh thận hư. Và đi kèm với đó là triệu chứng người gầy gò, ốm yếu và tóc thường khô và xơ rối.

Rụng hơn 100 sợi tóc mỗi ngày cần chú ý bệnh thận hư

Rụng hơn 100 sợi tóc mỗi ngày cần chú ý bệnh thận hư

Ngoài ra, khi người mắc chứng thận hư gây rụng tóc nhiều thì còn có thêm cả triệu chứng tiểu đêm nhiều, người thường xuyên mệt mỏi và không còn tha thiết hay muốn ăn gì nữa.

Nếu mắc những dấu hiệu trên thì bạn cần chú ý để ý các dấu hiệu thay đổi trên cơ thể mình để từ đó phát hiện bệnh sớm và kịp thời. Và nếu có phát hiện triệu chứng bệnh cần đến gặp bác sĩ để tìm lời khuyên và phương phán điều trị bệnh tốt nhất.

Rụng tóc do thận hư cần chú ý

Rụng tóc do thận hư cần chú ý

  1. Cách điều trị rụng tóc do thận hư

Chứng thận hư gây rụng tóc là do thận bị suy yếu, tinh huyết không đủ để bù cho cơ thể. Vì thế cần phải điều chỉnh và chữa trị để tránh bệnh đi sang giai đoạn nặng hơn.

Một số phương pháp, bài thuốc và loại thuốc nên dùng để chữa bệnh được khuyên dùng như sau:

  • Tìm hiểu thêm: http://www.chuabenhthan.info/cach-chua-u-tai-trai-va-phai

Ngoài các loại thuốc tây y thì đông y cũng là một biện pháp được sử dụng để điều trị bệnh đem lại hiệu quả cao. Với các cách điều trị như sau:

Trong đông y, người ta thường gọi tóc là huyết dư, là phần thừa của huyết.

Hà thủ ô chữa bệnh rụng tóc

Hà thủ ô chữa bệnh rụng tóc

Để chữa trị bệnh thận hư gây rụng tóc ta dùng bài thuốc chứa các loại như lưu thị ban thoát nghiệm phương với thục địa, phục linh, ngưu tất, hoài sơn, đan bì, nữ trình tử, thỏ ty tử, nhục thung dung, hà thủ ô đỏ, đương quy, viễn chí, sơn thù, nữ trình tử, tử hà sa.

Với các loại thuốc này bạn đem tán thành bột thật mịn sau đó làm thành viên nhỏ khoảng 9 gan một viên rồi đem uống mỗi ngày khoảng 1 viên và chia làm 3 lần trong ngày. Lưu ý, khi uống thì uống với nước ấm để thuốc đạt hiệu quả cao nhất.

Bài thuốc đông y chữa bệnh rụng tóc do thận hư

Bài thuốc đông y chữa bệnh rụng tóc do thận hư

Ngoài ra, có thể sử dụng loại thuốc bôi lên tóc cũng là một cách để điều trị thận hư gây rụng tóc. Cách làm như sau:

Bạn đem cốt toái ngâm cùng với rượu, với cốt toái khoảng 60g ngâm với 300ml rượu rồi mỗi ngày bôi lên chỗ rụng tóc. Mỗi ngày khoảng 3 lần và bôi liền trong 90 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả.

  • Tìm hiểu thêm: http://www.chuabenhthan.info/dau-hieu-trieu-chung-benh-suy-than-man-va-suy-than-cap

Trên đây là những điều bạn cần biết về chứng thận hư gây rụng tóc và cách điều trị chứng bệnh này. Chứng rụng tóc với số lượng ít có thể là vấn đề bình thường xảy ra, nhưng nếu rụng quá nhiều tóc thì bạn cần chú ý, đây có thể là triệu chứng của nhiều bệnh mà không chỉ là chứng thận hư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *