Những thắc mắc về bệnh thận yếu có gây rụng tóc không

Rụng tóc là trải nghiệm không mấy dễ chịu đối với bất kì ai đã gặp phải tình trạng này. Mặc dù không quá nguy hiểm, song nếu không cẩn thận thì đây sẽ là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm, một trong số đó là chứng thận yếu. Theo dõi ngay bài viết để biết: thận yếu có gây rụng tóc không?

Thận yếu có gây rụng tóc không là thắc mắc của rất nhiều người

Thận yếu có gây rụng tóc không là thắc mắc của rất nhiều người

  1. Giải đáp: thận yếu có gây rụng tóc không?

Trên thực tế, rụng tóc là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể. Theo nhiều tài liệu thống kê: mỗi ngày có khoảng từ 30-60 sợi tóc rụng mỗi ngày tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Sở dĩ có hiện tượng rụng tóc là bởi, tóc giống như tế bào của con người, có sinh trưởng, có phát triển và có mất đi.

  • Bệnh liên quan: Dấu hiệu mắc hội chứng thận hư là gì

Song nếu một người có dấu hiệu rụng nhiều và liên tục, trên 100 sợi mỗi ngày thì người bệnh phải hết sức lưu ý, bởi đó có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm, một trong số đó là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc: thận yếu có gây rụng tóc không?

Tóc rụng nhiều gây ra sự lo lắng cho người bệnh

Tóc rụng nhiều gây ra sự lo lắng cho người bệnh

Đông y đánh giá rất cao vai trò của thận. Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể. Bên cạnh chức năng của thận, thì cơ quan này còn có nhiệm vụ được gọi là “tàng tinh”- thận khí, có vai trò quyết định đến sự sinh trưởng, phát dục, là vai trò rất quan trọng liên quan trực tiếp đến sinh sản, duy trì nòi giống sau này của cơ thể.

  • Bệnh lên quan: Triệu chứng bệnh thận ứ nước độ 1 là gì

Theo đó, nếu thận khí “khỏe mạnh” thì cơ thể khỏe mạnh, kinh nguyệt đều đặn, như các cụ ngày xưa nói là “răng chắc, tốt tóc”. Ngược lại, chỉ cần nhìn những người ốm o héo mòn, tóc khô xơ rụng nhiều thì biết ngay là thận khí của người đó đang suy kiệt. Như vậy, đáp án cho câu hỏi: thận yếu có gây rụng tóc không chính là có.

  1. Rụng tóc do thận yếu biểu hiện như thế nào?

Nên đi khám ngay nếu có triệu chứng rụng tóc nhiều

Nên đi khám ngay nếu có triệu chứng rụng tóc nhiều

  • Thông tin thêm: Loại thuốc bổ thận tráng dương tốt nhất hiện nay

Theo quan niệm xưa, tóc và thận có mối quan hệ mật thiết với nhau. Tóc được nuôi dưỡng bởi lượng huyết trong cơ thể, là phần thừa ra của huyết. Mà tinh lại sinh ra huyết, thận lại chứa tinh, do vậy mà có quan niệm ở trên. Do vậy, rụng tóc do thận yếu biểu hiện ở giai đoạn đầu chính là rụng từng nắm rất nhiều, cảm giác “tuốt ra được tóc”.

Do đó, khi có dấu hiệu rụng tóc bất thường, nếu như không phải lý do dị ứng hoặc các bệnh khác thì người bệnh phải chủ động đi khám để biết chính xác xem có phải do thận yếu hay không, từ đó mới tìm ra cách điều trị thích hợp và dứt điểm.

Một vài thông tin hữu ích cho người bệnh để biết đích xác mình có bị thận yếu hay không đó là: rụng tóc nhiều, xuất hiện chứng tiểu đêm thường xuyên không vì lý do thực phẩm; người mệt mỏi uể oải, ăn uống kém ngon. Đây chính là những triệu chứng đặc trưng của người bị bệnh thận yếu. Người bệnh chỉ cần chú ý đến những thay đổi nhỏ trong cơ thể của mình sẽ sớm phát hiện ra bệnh.

  • Bệnh liên quan: Bị suy thận giai đoạn cuối chữa bằng cách nào

Trên đây là toàn bộ đáp án cho câu hỏi: thận yếu có gây rụng tóc không. Khi có bất cứ dấu hiệu nào bất thường, người bệnh nên đi khám để có phương pháp điều trị dứt điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *