Chữa hen phế quản bằng thực phẩm xung quanh ta

Hen phế quản là đường về đường hô hấp là tình trạng trạng bệnh viêm mạn tính ở phế quản, trong đường dẫn khí việc co thắt phế quản thắt chặt lại với nhau và viêm đường dẫn khí bị sưng phù nề, tình trạng này khiến cho các cơn hen suyễn được hình thành và gây ra các triệu chứng thở khò khè, thở khó, tức ngực và ho.

Hen phế quản là bệnh có tỷ lệ người mắc cao và thường có thể tái phát đi tái phát lại. Do đó mọi người cần đặc biệt lưu ý việc điều trị cũng như phòng tránh để chữa hen phế quản dứt điểm.

hen-phe-quan-hay-hen-suyen

Hen phế quản còn được biết đến với tên hen suyễn

Thực phẩm chữa hen phế quản

Việc chữa hen phế quản bằng những phương thuốc tây y đã được biết đến và được các bác sĩ sử dụng rộng rãi, tuy nhiên ít nhiều những loại thuốc kháng sinh thường kèm theo vài tác dụng phụ, do vậy nhiều người lại thiên và chú trọng việc sử dụng những phương thuốc từ những thực phẩm hay thảo mộc tự nhiên để chữa hen phế quản.

Gừng củ chữa hen suyễn

Gừng có hoạt chất gingerol, guineapigileum đây là những chất có tính năng kháng hidroxytrypatamine, ngoài việc kháng nôn còn có những hoạt tính áp chế hen phế quản. Sử dụng bột gừng mỗi ngày 3 lần, một ngày dùng 150mg trong vòng 2 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trong việc giảm khó thở tức ngực, thở khò khè thở rít cũng được giảm nhanh chóng. Ngoài ra gừng còn có tác dụng làm long đờm, là thuốc trị ho hiệu quả.

gung-chua-hen-phe-quan

Gừng có tác dụng kháng khuẩn, trị hen phế quản

Mật ong trị hen phế quản

Mật ong có tác dụng tốt trong việc chữa hen phế quản vì trong mật ong có chứa nhiều hoạt chất giúp làm loãng đờm trong phế quản và giúp dễ dàng đẩy các chất đờm nhớt trong phế quản ra ngoài. Có thể sử dụng hàng ngày một thìa cà phê mật ong pha với nước để uống. Để tăng tính hiệu quả thì hãy sử dụng mật ong rừng pha với nước cốt của củ gừng tươi để uống hàng ngày.

>> Phải làm gì khi bé bị viêm phế quản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *