Cách dùng xạ đen cây thuốc trị ung thư

Là niềm hy vọng của những bệnh nhân mắc ung thư, cây xạ đen là một trong những loại thảo dược được nhiều người tìm mua nhất. Tuy nhiên, dù bạn đã sở hữu xạ đen chính gốc, nhưng cách dùng chưa “chuẩn” thì hiệu quả mang lại cũng không cao. Theo dõi bài viết ngay để biết cách dùng xạ đen cây thuốc trị ung thư hiệu quả.

Xạ đen được biết đến như một loại “thần dược” trị ung thư

Xạ đen được biết đến như một loại “thần dược” trị ung thư

Cây xạ đen trị ung thư được phân chia thành nhiều cách để chế biến thành các bài thuốc khác nhau. Tùy vào tình trạng của cây xạ đen mà có thể áp dụng các cách cụ thể dưới đây.

  1. Sử dụng cây xạ đen tươi

Dù các nghiên cứu đã chỉ ra dù ở dạng nào, tươi hay khô thì đều cho công dụng hiệu quả như nhau. Song thực tế, sử dụng xạ đen khi còn tươi vẫn là tốt nhất. Cách dùng rất đơn giản. Vì ở dạng tươi nên có thể dùng từng bộ phận hoặc kết hợp đều được.

Với lá xạ đen tươi: mỗi ngày hái một nắm đầy tay, tương đương khoảng 50g đem rửa sạch, sắc với ấm thuốc chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả giữ nhiệt. Nguyên liệu này được khuyên dùng cho một ngày, có thể uống cả nước đầu, nước thứ hai đều được.

Tuy nhiên, khi dùng lá xạ đen tươi để làm nước sắc uống, người dùng cần đảm bảo chính xác nguồn gốc của cây xạ đen đó. Nếu có người quen hoặc tìm mua được ở nơi tin cậy, uy tín thì mới có thể yên tâm sử dụng. Phòng trường hợp những cơ sở cung cấp xạ đen kém chất lượng, có thể xuất hiện tình trạng pha tạp các loại lá xạ vàng, xạ đỏ hoặc các loại cây dại khác gây hại đến sức khỏe.

Ngoài ra, một chỉ dẫn quan trọng trong cách dùng xạ đen cây thuốc trị ung thư mà người bệnh cần nhớ, đó là chỉ sử dụng nước lá xạ đen đã sắc nội trong hôm đó. Nếu lỡ quên uống thì cũng không nên lo lắng vì đây là loài thảo dược hỗ trợ điều trị ung thư, không cần phải uống đủ một cách tuyệt đối gắt gao theo liều giống như thuốc Tây. Do đó, nước sắc lên không uống hết hoặc lỡ quên có thể đỏ bỏ, tránh “cố đấm ăn xôi” mà rước họa vào thân.

  1. Sử dụng cây xạ đen khô

Xạ đen khô cho hiệu quả gần tương tự xạ đen tươi

Xạ đen khô cho hiệu quả gần tương tự xạ đen tươi

Tác dụng của cây xạ đen trị ung thư ở dạng khô có thể sử dụng theo hai cách. Đó là sử dụng toàn lá hoặc đem trộn cùng cả thân, rễ xạ đen phơi khô đều cho công dụng tuyệt vời như nhau. Mặt khác, dù hiệu quả có chênh lệch chút ít so với dạng tươi, thì bù lại, ưu điểm của xạ đen khô là có thể bảo quản được lâu, người bệnh có thể dùng làm vị thuốc quanh năm được. Bởi ngoài trị ung thư, xạ đen còn có vô số ích lợi khác.

Cách 1: với lá xạ đen khô. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, tương tự như lá xạ đen tươi, chỉ khác về liều lượng. Cần 50-70g lá xạ đen khô đun với 2-2,5 lít nước âm ỉ trong 15 phút. Người bệnh dùng xạ đen cây thuốc trị ung thư này cũng nên dùng trong ngày, không nên để lưu cữu sang ngày hôm sau có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách 2: kết hợp giữa thân, lá và rễ xạ đen. Mỗi lần sắc cần chú ý đến tỷ lệ cho phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng, tương đương với 25g lá và khoảng 50g thân, rễ xạ đen. Cho tất cả nguyên liệu vào trong ấm chuyên dụng đun trong thời gian 20-30 phút là dùng được.

Trên đây là cách dùng xạ đen cây thuốc trị ung thư ở cả dạng tươi và dạng khô. Người bệnh tham khảo xong nên lưu lại hoặc chia sẻ cho người thân bạn bè cùng biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *