Cách dùng lá xạ đen khô

Ngày nay chắc hẳn ai có các bệnh trong người như ung thư hay bệnh về gan đều cũng từng nghe về cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh như một “thánh dược” quý. Cùng với sự phát triển của truyền thông thông tin thì biết rõ nơi có thể mua thuốc và cung cấp thuốc là điều đương nhiên. Với những bệnh nhân ở gần những khu rừng lâm sinh có cây thuốc mọc tự nhiêu thì có thể lựa chọn dùng thuốc tươi, thế những đối với những bệnh nhân ở xa nguồn cung cấp thuốc thì sử dụng lá xạ khô là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn.

Hình ảnh lá xạ đen đã được xao khô

Hình ảnh lá xạ đen đã được xao khô

Cách dùng lá xạ đen khô hiệu quả

Vấn đề đặt ra của nhiều người dùng thuốc đó chính là việc có thuốc là không biết cách dùng như thế nào để đạt hiệu quả cao trong điều trị. Dưới đây sẽ là cách dùng cây xạ đen cho người bệnh vô cùng hiệu quả và an toàn mà bất kỳ người bệnh nào cũng nên biết.

Cách dùng lá xạ đen khô hiệu quả nhất chính là sắc nước uống và hãm nước uống.

Sắc nước uống: Khi sử dụng sắc thuốc từ lá thì mỗi ngày chỉ cần đến 30 gram lá xạ đen khô sắc với 1 lít nước. thời gian sắc thuốc khoảng 10 đến 15 phút đến khi nước thuốc cạn chỉ còn tầm 1 bát ăn cơm là bắc xuống và uống nóng. Vì là dùng lá xạ đen khô nên nước thuốc sẽ ra nhanh hơn nên lượng nước cho vào sắc cũng không cần cho nhiều như có cả thân và cành của cây xạ.

Sắc nước kết hợp lá và thân cây xạ khô: có thể sử dụng cả hỗn hợp 50gram lá khô và 50grm thân xạ khô đã được cắt lát nhỏ trộn đều và sắc với 2 lít nước. Dun đến khi nước sôi thì cho nhỏ lửa sắc thêm khoảng nửa tiếng nữa đến khi nước cạn chỉ còn tầm 1 bát con, bắc thuốc xuống và dùng nóng.

Có thể kết hợp giữa lá, cành và thân cây xạ đen dùng sắc nước uống hàng ngày

Có thể kết hợp giữa lá, cành và thân cây xạ đen dùng sắc nước uống hàng ngày

Hãm nước uống: hãm nước uống chỉ áp dụng với lá xạ, vì lá mỏng dễ ra nước thuốc. Việc hãm bằng nước sôi như uống trà vừa nhanh vừa đơn giản cũng được nhiều người thực hiện. Mỗi một lần hãm cho khoảng 1-2gram lá cách làm như pha chè.

Nước sắc hoặc nước hãm từ cây xạ đen đều có mùi thơm rất dễ chịu, khi mới uống sẽ cảm thấy vị chát và hơi đắng, nhưng khi đã uống xong trong miệng sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ và thanh tao của thuốc. Chỉ cần kiên trì sử dụng đều đặn hàng ngày, trong vòng một tháng chắc chắn bệnh sẽ tiến triển, tuy nhiên tùy vào cơ địa của từng người mà mức độ và tốc độ khỏi bệnh sẽ nhanh chậm khác nhau.

Lưu ý khi sử dụng cây xạ đen

Đối với phụ nữ có thai khi sử dụng cây xạ đen làm thuốc thì cần phải rất thận trọng vì có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Để đảm bảo tính hiệu quả của thuốc thì người bệnh cần chấp hành nghiêm ngặt chế độ kiêng khem bệnh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *