Cách chữa ho khan không dùng thuốc hiệu quả

Tình trạng ho khan, ho kéo dài thường rất hay gặp ở người nhất là khi trời trở lạnh, thời tiết thay đổi nhất là đối với trẻ nhỏ thường có tỷ lệ mắc bệnh nhiều hơn người trưởng thành. Tuy ho khan không phải là một bệnh quá nguy hiểm nhưng nó cũng gây cho người bệnh những rắc rối nhất định. Sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn một số cách chữa ho khan không  dùng thuốc hiệu quả bạn hãy đọc và tham khảo nhé.

Ho khan làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé

Ho khan làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé

Chữa ho khan không dùng thuốc với tỏi ra sao

Không chỉ là gia vị quen thuộc có trong gian bếp nhà bạn mà bên cạnh đó tỏi còn là bí quyết chữa các bệnh vè tai mũi họng, bệnh ho khan rất tốt đấy. Khi bị ho khan quấy rầy lâu ngày không khỏi bạn hãy lấy một đến hai củ tỏi bóc sạch vỏ đập nát rôi cho vào ninh thành cao cùng với mật ong và cho người bệnh sử dụng. Ngày ăn hai đến ba lần qua một thời gian bạn sẽ thấy triệu chứng ho giảm đi nhiều đấy.

Chữa ho khan không dùng thuốc với nước ép củ cải

Với củ cải cách dùng để chữa ho khan rất dễ bạn hãy lấy một củ cải chọn củ không bị sâu, nhẵn cạo sạch vỏ cắt thành từng khúc rồi cho vào máy ép lấy nước cho thêm một vài lát gừng tươi rồi cho người bệnh uống. Ngày uống hai lần qua một vài ngày bạn sẽ thấy cổ họng mình dễ chịu và đỡ ngứa rát hơn nhiều đấy.

Cách chữa ho khan không dùng thuốc với ô mai

Ô mai được biết đến là một vị thuốc “đặc biệt” dùng để chữa ho khan, khàn giọng rất tốt và an toàn, bạn chỉ cần lấy 1kg ô mai mang đi rửa sạch, cắt đôi rồi cho vào bình thủy tinh đổ mật ong vào ngâm khoảng 5 đến 6 ngày cho nước ô mai chảy ra là có thể dùng được. Mỗi ngày bạn uống ba lần mỗi lần một thìa nhỏ, qua vài ngày cổ họng bạn sẽ không còn khản tiếng, ho nhiều như trước nữa.

Chữa ho khan với ô mai ra sao

Chữa ho khan, viêm phế quản với ô mai ra sao

Cách chữa ho khan không cần dùng thuốc với trứng gà

Trứng gà được biết đến như một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng bạn có biết trứng gà còn được xem là phương pháp dùng để chữa ho rất tốt không. Khi bị ho bạn hãy lấy 1 quả trứng gà cho vào cốc đánh cho tan. Sau đó bạn lấy một củ gừng ép lấy nước cho vào với trứng gà thêm một ít đường trắng pha với một cốc nước sôi và uống hai đến ba lần mỗi ngày. Qua vài ngày sử dụng bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

Chữa ho khan không dùng thuốc với đỗ xanh

Công thức này thực hiện rất đơn giản, bạn hãy lấy một thìa cà phê dầu thôm đun nóng sau đó cho thêm vài hạt đỗ xanh vào sao cho vàng tiếp đến bạn cho thêm một ít mật ong vào cho người bệnh ăn mỗi tối. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi khỏi hẳn thì thôi nhé.

Trên đây là một số cách chữa ho khan không dùng thuốc mà tôi muốn giới thiệu đến cho bạn, bạn hãy nhanh ghi lại các công thức này phòng khi cần mang ra sử dụng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *