3 cách chữa bệnh thủy đậu không để lại sẹo được các mẹ chia sẻ nhiều nhất

Thủy đậu là căn bệnh gặp nhiều ở các bé từ 2 đến 10 tuổi. Muốn giúp bé chữa bệnh nhanh, an toàn, mẹ chớ bỏ qua 3 cách chữa bệnh thủy đậu không để lại sẹo dưới đây nhé.

Thủy đậu là bệnh lành tính nhưng không phải không có biến chứng

Mụn thủy đậu có thể mọc ở bất kỳ đâu trên cơ thể bé

Mụn thủy đậu có thể mọc ở bất kỳ đâu trên cơ thể bé

Mặc dù là căn bệnh lành tính và có thể tự khỏi sau khoảng 2 tuần mà không cần điều trị chuyên sâu tuy nhiên những biến chứng do bệnh thủy đậu gây ra cũng đã được ghi nhận. Chúng bao gồm:

  • Viêm da: bé không ý thức được, thấy ngứa là gãi nhiều khiến cho vùng da mọc mụn thủy đậu bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến viêm da.
  • Viêm phổi: Nếu bé nói có những biểu hiện lạ như tức ngực, khó thở, mặt mũi tím tái hay ho ra máu thì cần được đưa đến bệnh viện ngay lập tức.
  • Viêm não: Mặc dù rất hiếm nhưng cũng đã có trường hợp xảy ra, biểu hiện là bé bị sốt cao, co giật trong nhiều giờ.

CẢNH BÁO: bệnh thủy đậu đang vào mùa, cẩn thận bị lây nhiễm

3 cách chữa bệnh thủy đậu không để lại sẹo cho bé an toàn nhất

Ngoài việc tiêm phòng thủy đậu cho bé khi 2 tuổi và nhắc lại mũi thứ 2 khi bé 4 tuổi thì mỗi khi trời chuyển từ cuối đông sang đầu xuân mẹ hãy chú ý tránh để bé bị lây nhiễm căn bệnh này. Nếu chẳng may bé bị mắc thủy đậu, mẹ hãy giúp con nhanh chóng thoát khỏi bệnh bằng những bài thuốc dưới đây.

Bài thuốc số 1

Chuẩn bị: đậu xanh cả vỏ 30g, rau ngổ 20g, quả dành dành 15g, rễ cỏ tranh 10g, kim ngân hoa 10g mang sắc với 1 lít nước đến khi còn khoảng 400ml, tiếp tục sắc cô đặc lần 2 còn khoảng 200ml thì để nguội, chắt lấy nước cho bé uống hai lần mỗi ngày. Không được để nước thuốc qua đêm.

Cách dùng: Dùng bài thuốc này khi bé bị sốt cao, có nhiều nốt mụn mọc trong miệng, ăn uống kém.

>> Hé mở: Cách điều trị bệnh gout bằng những thực phẩm tự nhiên, an toàn, hiệu quả

Bài thuốc số 2

Chuẩn bị: lá dâu tằm tươi 30g, cỏ mần châu 20g, lá tre tươi 20g, cam thảo tươi 20g mang sắc với 1 lít nước mỗi ngày. Đến khi ước chừng còn 300ml thì để nguội rồi cho bé uống nhiều lần trong ngày đến khi hết thì thôi.

Cách dùng: dùng cho bé mới bắt đầu bị thủy đậu, không sốt hoặc sốt nhẹ, các nốt mụn còn rải rác.

cach-chua-benh-thuy-dau-3

Bài thuốc số 3

Chuẩn bị: lạp mai hoa, ngân hoa, xích thược, liên kiều, hoàng liên, cam cúc, xa tiền thảo, ý dĩ, cam thảo mỗi vị 8g mang rửa sạch, sắc với 2 bát con nước đến khi cô đặc còn 1 bát thì cho bé uống 2 lần mỗi ngày.

Cách dùng: Dùng tốt nhất khi trẻ bắt đầu có biểu hiện benh thuy dau như thân nhiệt tăng hơn bình thường, người ngứa râm ran và có dấu hiệu nổi mẩn đỏ.

3 bài thuốc trên được nhiều mẹ áp dụng cho con và phản ánh hiệu quả tốt. Tuy nhiên không chỉ các bé mà người lớn khi bị thủy đậu dùng những bài thuốc này cũng rất hiệu quả và an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy tắm rửa sạch sẽ cho bé mỗi ngày bằng nước ấm, không nên kiêng gió kiêng nước quá kỹ dẫn đến ủ bệnh ở trong người mà không biết. Cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cũng là cách hay để “tống khứ” thủy đậu nhanh hơn.

Bệnh thủy đậu có bị lại không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *