Cách chữa ăn không tiêu bằng trái dứa rất hữu hiệu

Ăn không tiêu sẽ gây ra tình trạng khó chịu, ì ạch cho tất cả những người mắc phải. Cho dù vì nguyên nhân gì phía trên cũng chưa hẳn là 1 chứng bệnh mà chỉ là triệu chứng mặc dù vậy triệu chứng ấy lại tác động đến tình trạng sức khỏe và cuộc sống hoạt động của rất đông người.

Vậy cần phải làm gì lúc ăn không tiêu để cơ thể được nhẹ hơn ? Mời chúng ta theo dõi và quan sát nội dung bài viết dưới đây.

  • Sử dụng khẳn chườm

Khi bắt đầu cảm thấy cơ thể nặng nề, tức bụng sau mỗi bữa ăn, rất cần phải triển khai ngay phương thức như sau: chườm khẳn nóng xung quanh vùng bụng, nhất là phía trên rốn, kết hợp sử dụng tay xoa nhẹ dịu, đều khắp ở vùng bụng. Hoặc dùng lá trầu không, hơ nóng bên trên ngọn lửa và cũng xoa đều khắp vùng bụng. Chứng khó tiêu sẽ thuyên giảm chóng vánh.

Dứa có chứa bromelain và đây là một trong những loại enzyme có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giảm bớt hơi bị tồn đọng và di ngược qua thực quản, từ đó giảm tình trạng bị đầy bụng. Những người bệnh thận không nên ăn dứa vì ở trong dứa giàu bromelain, sẽ khiến hòa tan hemaleucin và casein trong thận, làm giảm bớt chức năng của thận.

chữa ăn không tiêu bằng dứa

chữa ăn không tiêu bằng dứa

  • Cần tây

Cần tây giúp giảm bớt lượng nước trữ trong cơ thể vì nó có công dụng như một loại thuốc lợi tiểu. Lúc lượng nước trong cơ thể giảm đi thì chứng ăn không tiêu cũng khá được đẩy lùi.

  • Ăn chậm chạp

Một nguyên nhân gây ra chứng bụng chướng là bạn nuốt vô số không gian. Nên ăn uống chậm rãi, điều khiển được cách ăn uống, bạn sẽ hạn chế được việc nuốt phải không khí. mặt khác, bạn nên nghe lời mẹ của chính bản thân mình về sự việc ăn cái gì và hạn chế ăn cái gì để giảm bụng chướng, thực đơn khó tiêu, ợ chua buồn nôn

  • Trà bạc hà

Trong tinh dầu bạc hà có chứa chất có ảnh hưởng trực tiếp chống co thắt cơ trơn của đường tiêu hóa. Bởi thế lá bạc hà có khả năng khắc phục các biểu hiện như ăn không tiêu và biểu hiện ruột kích ứng. Nhai sống lá bạc hà cũng có lợi cho bất kỳ vấn đề gì về dạ dày.

chữa ăn không tiêu bằng trà bạc hà

chữa ăn không tiêu bằng trà bạc hà

  • Ăn trái cây giảm chứng ăn không tiêu

Hoa quả có chất xơ có thể “giải cứu” bạn khỏi triệu chứng khó tiêu. Chất xơ giúp các loại thực phẩm di chuyển dễ dàng và đơn giản qua khối hệ thống tiêu hóa và sẽ tự động kích thích quá trình hệ tiêu hóa.
Chúng ta nên tăng thêm những loại hoa quả như đu đủ (có chứa papain enzyme hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp làm dễ chịu dạ dày), chuối (dễ tiêu hóa và nhuận tràng) và các loại hoa quả có lợi cho hệ tiêu hóa khác như táo…

Chữa đầy hơi chướng bụng cho bà bầu

Trong số những cách thậm chí làm ngay sau những bữa ăn đấy là sử dụng men tiêu hóa hoặc các loại thuốc chữa ăn không tiêu hỗ trợ cho tiêu hóa khác để hỗ trợ enzyme tiêu hóa đồ ăn hoặc tăng tốc sự co bóp của dạ dày.
Tuy vậy phương pháp này chỉ nên vận dụng khi chúng ta thấy những cách thức bên trên mà tình trạng đầy bụng vẫn chưa hề giảm đi hoặc được bác sĩ lời khuyên để hạn chế tác động đến sự hoạt động của dạ dày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *