Cách chăm sóc bệnh nhân đau thần kinh tọa hiệu quả

Đau thần kinh tọa là bệnh đau dây thần kinh ở bên hông đo nhiều tác nhân gây nên như những người mang thai, những người làm việc bê nặng quá sức…như vậy chăm sóc bệnh nhân đau thần kinh tọa như thế nào thì đúng cách và đạt hiệu quả cao?

Đau thần kinh tọa ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta, việc đi lại khó khăn hơn, ảnh hưởng đến cả mức độ làm việc,… Dưới đây là cách chăm sóc bệnh nhân đau thần kinh tọa, tê chân tay một cách đơn giản nhất mà đem lại hiệu quả cao.

 Đau thần kinh tọa thường gặp ở những người làm việc quá sức

Đau thần kinh tọa thường gặp ở những người làm việc quá sức

Tập thể dục

Giúp và hướng dẫn người bệnh lựa chọn những bài tập thể dục vận động nhẹ nhàng, không quá sức giúp cải thiện bệnh đau thần kinh tọa. Luyện tập từ từ đều đặn mỗi ngày, không được nóng vội, hấp tấp, tránh những bài luyện tập nặng và ảnh hưởng đến đau thần kinh tọa.

Chế độ ăn

Chế độ ăn của người đau thần kinh tọa, bệnh khớp phải hợp lý và đầy đủ chất . Và tránh sử dụng các chất gây kích thích như bia rượu, đồ uống có ga…., và không có lợi cho sức khỏe.

Mát xa hoặc chườm nóng

Mát xa nhẹ nhàng ở phần lưng hoặc chườm nóng ở chỗ đau  làm cho bệnh nhân giảm đau và giúp cho bệnh nhân đau thần kinh tọa  thoải mái hơn cải thiện đau và mệt mỏi…

Làm những việc nhẹ

Luôn nhắc nhở bệnh nhân không được làm những việc nặng hay những việc có liên quan đến lưng. Vì nếu làm việc nặng sẽ làm chjo bệnh nhân đau thần kinh tọa sẽ đau hơn, bệnh sẽ không được cải thiện mà nặng thêm, sẽ gây phiền phức tới cuộc sống hằng ngày của người bệnh.

Mát xa hoặc chườm nóng để giảm đau

Mát xa hoặc chườm nóng để giảm đau

Uống thuốc đầy đủ

Cho bệnh nhân uống thuốc đều đặn hằng ngày, đủ liều theo đơn của thầy thuốc, bác sĩ . Không được tự ý cho uống thuốc hay uống theo những người không có kinh nghiệm … vì nếu uống không đúng liều hay nghe những người không có chuyên môn sẽ làm bệnh của người đau thần kinh tọa sẽ không những không cải thiện được bệnh mà còn làm cho người bệnh đau hơn và nghiêm trọng hơn, gây tác dụng phụ hoặc những bệnh nghiêm trọng hơn gây nguy hiểm cho người bệnh.

Các loại dược thảo, các vị thuốc nam điều trị kết hợp

Điều trị kết hợp các vị thuốc nam, những loại dược thảo cho bệnh nhân đau dây thần kinh tọa. vì những loại thuốc nam này không gây tác dụng phụ và không gây kích ứng ảnh hưởng tới người bệnh đau dây thần kinh tọa .

Trên đây là những cách chăm sóc bệnh nhân đau thần kinh tọa, viêm đa khớp dạng thấp một các hiệu quả và được đúc kết từ những bệnh nhân đau thần kinh tọa khác nhau. Chăm sóc bệnh nhân đau thần kinh tọa đúng cách sẽ giúp người bệnh đau thần kinh tọa cải thiện được bệnh, sức khỏe của người bệnh sẽ tốt hơn. Vì vậy hãy tham khảo để chăm sóc bệnh nhân đau thần kinh tọa hiệu quả hơn và tốt hơn, cải thiện được bệnh sớm. Chúc các bạn và những người trong gia đình bạn một sức khỏe tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *