Bệnh thủy đậu và những điều cần biết

Bệnh thủy đậu là một loại bệnh gây nên bởi virus varicella zoster. Và thường lây qua đường hô hấp, căn bệnh này xuất hiện từ tháng 2 đến tháng 6. Đây là thời điểm giao mùa không khí nóng ẩm thất thường, và là nơi có điều kiện thuận lợi cho virus gây phát triển bệnh.

những cách chữa bệnh thủy đậu

Biểu hiện  bệnh thủy đậu

Khi bị thủy đậu, người bệnh thường có những biểu hiện nổi ban, toàn cơ thể. Những nốt ban này lâu dần sẽ xuất hiện thành các nốt phỏng, chứa dịch nước bên trong. Khi bệnh đạt đến mức nào đó, những nốt nhọt bọng nước này vỡ ra và đóng vẩy rồi tự khỏi. Trường hợp nào không may mắn thì có thể để lại những biến chứng như: những vết sẹo ở da…

Bệnh thủy đậu này thường gặp ở trẻ nhỏ, khi trẻ mắc bệnh thủy đậu. Những triệu chứng ban đầu thường xuất hiện những cơn sốt nhẹ, sau khi xuất hiện ban, thì trẻ sốt nặng hơn.

Do sức đề kháng của trẻ còn yếu nên tự tấn công và lây lan của virus nhanh hơn. Thường kéo dài từ 1 đến 2 tuần,

Cách phòng tránh bệnh thủy đậu

Những người mắc bệnh thủy đậu cần phải mặc quần áo kín, không được ra ngoài, chánh tình trạng gặp gió. Không tiếp súc với ánh nắng mặt trời, đối với trẻ nhỏ cũng vậy.

Cần cho trẻ nơi mát mẻ tránh ra ngoài, cho trẻ uống nhiều nước, ăn các thức ăn loãng, dễ ăn, và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, bồi bổ các vitamin nhằng tăng sức đề kháng của trẻ.

Cách phòng tránh bệnh thủy đậu

Cách phòng tránh bệnh thủy đậu

Cần kiêng khem trong quá trình phòng tránh bệnh, cũng như tình trạng bệnh có chuyển biến nghiêm trọng hơn. Việc phòng tránh bệnh là rất quan trọng, tránh những biến chứng mà người bệnh không mong muốn, là để lại các sẹo trên người do bệnh thủy đậu gây ra.

>> Tham khảo thêm: Cây mật nhân tăng cường sức đề kháng phòng tránh thủy đậu rất tốt

Bên cạnh đó người bệnh cần bổ sinh các chất dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng. Bổ sung nhiều canxi và vitamin. Áp dụng vào chế độ ăn uống của người bệnh hợp lý. Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nên tắm bằng xà phòng chống khuẩn. Trong khi tắm tránh làm những vỡ các mụn nước, sẽ gây nhiều tác hại không mong muốn.

=>> Là căn bệnh có sự lây lan cao, cần đi đến các cơ sở y tế để tiêm phòng vắc – xin cho trẻ nhỏ và người mắc bệnh là biện phát tốt nhất, giúp ngăn ngừa và làm giảm khả năng sự lây lan cũng như độ nặng của bệnh thủy đậu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *