Bệnh thủy đậu có phải kiêng gió không?

Lê Thu Thủy: Chào chuathuydau.com! Em đang bị bệnh thủy đậu, em nghe nói khi bị thủy đậu cần phải kiêng gió, kiêng nước. Mà trong cái thời tiết nóng nực của mùa hè thế này thì có nhất thiết phải kiêng gió không ạ? Em xin cảm ơn!

bệnh thủy đậu có cần kiêng gió không

Xin trả lời bạn như sau:

Bệnh thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm do virus Varicella Zoster gây nên. Với những biểu hiện là sốt, phát ban dạng nốt phỏng ở da và niêm mạc. Đây là một căn bệnh lành tính, sau khi mắc bệnh, bệnh nhân có miễn dịch bền vững. Chính vì vậy, cách điều trị bệnh thủy đậu chủ yếu là điều trị các triệu chứng, chăm sóc đúng cách và tránh bội nhiễm.

Nhiều người cho rằng bệnh thủy đậu phải tuyệt đối không được ra gió, kiêng nước hoàn toàn. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, đã có nhiều bệnh nhân bị biến chứng viêm da bội nhiễm thậm chí nhiễm trùng huyết vì nghe theo quan điểm này. Bạn nên vệ sinh da hằng ngày, tắm nhanh bằng nước ấm sạch. Ngoài ra, bạn cũng nên nghỉ ngơi tại giường, ở trong phòng thông thoáng, có thể dùng quạt bình thường.

Bạn nên giữ sạch tay và cắt ngắn móng tay để tránh làm vỡ các nốt thủy đậu. Ăn lỏng dễ tiêu, dùng các thuốc kháng histamine, kháng sinh khi có bội nhiễm, acyclovir khi có chỉ định của bác sỹ.

Bị thủy đậu có kiêng gió quạt không

Bị thủy đậu có được tắm không

Bệnh thủy đậu kiêng những gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *