5 nguyên nhân gây đau hông ở phụ nữ và cách khắc phục

Đau nhức hông ở phụ nữ có thể là kết quả của việc hao mòn, sử dụng quá mức và một vài nguyên nhân khác. Đây là thủ phạm phổ biến nhất.

5 nguyên nhân gây đau hông ở phụ nữ

Hông của bạn có đau không? Cũng như các loại bệnh đau hông lưng khác , phụ nữ thường có xu hướng trải nghiệm nó nhiều hơn nam giới. Nhưng vì đau hông có thể có một số nguyên nhân khác nhau, việc xác định chính xác nhất là chìa khóa để được điều trị tốt nhất.

Chẩn đoán: Vì sao hông bạn bị đau?

Khi bạn nói với bác sĩ của bạn hip của bạn đau, điều đầu tiên cô ấy nên làm là xác nhận rằng hông của bạn là vấn đề. Phụ nữ có thể nói rằng họ bị đau hông, nhưng những gì họ có thể có nghĩa là họ bị đau ở phía trên đùi hoặc trên mông, hoặc họ có thể gặp đau lưng thấp hơn , theo bác sĩ Stephanie E. Siegrist, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình ở Rochester, New York, và phát ngôn viên của Học viện phẫu thuật chỉnh hình Hoa Kỳ . Hip đau thường cảm thấy ở háng hoặc ở bên ngoài của hông trực tiếp qua nơi khớp hông (một khớp bóng và ổ cắm).

Bạn có biết 10 người thì 8 người chưa biết đau lưng bên phải là bệnh gì. Nếu chưa biết thì click ngay để xem

Nguyên nhân gây đau hông ở phụ nữ

Khi một bệnh nhân nữ đến bác sĩ Siegrist phàn nàn về cơn đau hông , cô ấy sẽ xem xét độ tuổi, độ xây dựng và mức độ hoạt động của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân là người chạy bộ 20 tuổi mỏng hoặc một bà già 80 tuổi sống lưu động, “những khả năng nằm ở vị trí đầu trong danh sách của tôi sẽ khác biệt”, cô nói.

Trong số những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng hông ở phụ nữ là:

1. Viêm khớp  Đau mãn tính ở phụ nữ thường do viêm khớp, đặc biệt là viêm xương khớp , loại hao mòn ảnh hưởng đến nhiều người khi họ lớn tuổi. Siegrist nói: “Khớp nối bằng quả bóng và ống nối bắt đầu mòn mòn. Viêm khớp thường thấy đau ở phía trước đùi hoặc ở háng, vì bị cứng hoặc sưng khớp.

2. Gãy xương  hông Gãy xương hông thường gặp ở phụ nữ lớn tuổi, đặc biệt là những người bị loãng xương (giảm mật độ xương). Các triệu chứng của một vết nứt hông bao gồm đau khi bạn thẳng, nâng, hoặc đứng trên chân của bạn. Ngoài ra, các ngón chân bên bị thương của bạn sẽ xuất hiện để xuất hiện, một dấu hiệu có thể hỗ trợ chẩn đoán sơ bộ của bác sĩ của bạn.

3. Viêm nong và viêm bao tử  Nhiều gân quanh hông kết nối các cơ với khớp. Những gân này có thể dễ dàng bị viêm nếu bạn lạm dụng chúng hoặc tham gia vào các hoạt động vất vả. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của viêm dây chằng ở khớp hông, đặc biệt là ở người chạy bộ, là hội chứng dây nịt dạ dày – băng iliotibial là khoảng mô dày chạy từ mép ngoài của xương chậu tới đầu gối.

Một nguyên nhân phổ biến khác gây ra đau hông ở phụ nữ là viêm bao tử, theo lời Marc Philippon, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình ở Vail, Colorado. Các túi chứa chất lỏng gọi là bursae đệm phần xương của hông gần bề mặt. Giống như gân, các túi này có thể bị viêm do kích ứng hoặc sử dụng quá mức và gây ra đau khi bạn di chuyển khớp hông.

4. Vây thoát vị  Ở vùng háng, phổi dạ con và thoát vị bẹn – đôi khi được gọi là thoát vị thể thao – có thể gây đau hông trước (mặt trước) ở phụ nữ. Phụ nữ mang thai có thể dễ bị thoát vị bẹn do áp lực thêm vào thành bụng của họ.

5. Các vấn đề phụ khoa và các vấn đề về lưng  “Suy hông ở phụ nữ có thể gây ra các nguyên nhân phụ khoa”, Siegrist nói. “Điều quan trọng không chỉ để cho rằng đau đớn là do viêm khớp, viêm bao tử hay viêm dây chậu. Tùy thuộc vào độ tuổi của bạn và các vấn đề sức khoẻ khác, cơn đau hông của bạn có thể đến từ một hệ thống khác. “

Endometriosis (khi lớp tử cung phát triển ở nơi khác) có thể gây đau vùng chậu, mà một số phụ nữ mô tả là đau hông. Đau từ lưng và xương sống cũng có thể được cảm thấy xung quanh mông và hông, Siegrist nói. Sóng thần , một dây thần kinh bị chèn ép, thường ảnh hưởng đến một bên cơ thể và có thể gây đau ở phía sau của hông phải hoặc trái – đau từ sciatica có thể bắt đầu ở lưng dưới của bạn và đi xuống đến mông và chân của bạn.

Các lựa chọn điều trị cho đau hông

Điều trị đau hông phụ thuộc vào chẩn đoán, nhưng đau do chấn thương quá mức hoặc thể thao thường được điều trị bằng nhiệt, nghỉ ngơi, và thuốc chống viêm không bán tự do. Để ngăn ngừa thương tích, điều quan trọng là phải căng ra trước khi tập thể dục và mặc quần áo thích hợp, đặc biệt là giày dép tốt khi chạy, Tiến sĩ Philippon nói.

Nếu một số hoạt động nhất định hoặc sử dụng quá mức gây ra chứng đau hông, hãy dừng lại những người làm trầm trọng thêm sự khó chịu và nói chuyện với bác sĩ của bạn. Trọng lượng dư thừa có thể gây áp lực lên khớp hông , vì vậy việc mất cân có thể giúp bạn giảm bớt và giúp bạn tránh được các vấn đề khác. Một số nguyên nhân gây đau hông, như gãy xương hoặc hernias, có thể cần sửa chữa phẫu thuật. Nếu cơn đau hông của bạn vẫn còn, hãy nói chuyện với bác sĩ về các nguyên nhân có thể và phương pháp điều trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *