13 cách chữa bệnh thủy đậu hay tuyệt cú mèo (phần 1)

Thủy đậu là một bệnh do virus Varicella Zoster gây ra. Hai ngày sau khi bị nhiễm, các bọng nước sẽ xuất hiện trên khắp cơ thể. Thông thường, phải mất gần hai tuần để các mụn nước vỡ ra và xẹp xuống, nhưng vẫn có rất nhiều biện pháp chữa bệnh thủy đậu từ tự nhiên có thể hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh thủy đậu.

13 giải pháp chữa bệnh thủy đậu đơn giản mà cực hiệu quả

  1. Baking Soda

Baking soda quả nhiên không hổ danh loại thực phẩm đa di năng, và trong cả tá tính năng của nó, chúng ta có thể vận dụng vào việc chữa bệnh thủy đậu. Hãy trộn một thìa baking soda vào 200ml nước. Sau đó, nhúng một miếng bọt biển trong dung dịch này và chà nhẹ lên khắp cơ thể. Baking soda là một trong những biện pháp tốt nhất để loại bỏ ngứa và kích ứng của mụn nước thủy đậu.

Baking soda

Baking soda – một giải pháp chữa bệnh thủy đậu cực hay

  1. Bột yến mạch

Một trong những biện pháp chữa bệnh thủy đậu tại nhà an toàn nhất chính là bột yến mạch. Hãy tìm mua bột yến mạch tại những cơ sở uy tín nhất và bắt đầu sử dụng chúng thôi. Ngâm 2 muỗng bột yến mạch to vào 2 lít nước và khuấy đều cho tan, để yên trong khoảng 15 phút cho bột nở ra. Lấy một cái túi vải và đổ hỗn hợp này vào túi. Đặt túi vào trong bồn tắm, đổ đầy nước ấm và lắc túi cho đến khi nước chuyển thành màu trắng đục. Ngâm mình trong làn nước này để có thể thoát khỏi tình trạng ngứa ngáy do bệnh thủy đậu mang lại.

  1. Lá Neem Ấn Độ

Lá neem Ấn Độ có đặc tính chống virus tuyệt vời. Lấy một nắm lá neem và nghiền nát chúng, thêm chút nước để hỗn hợp có dạng như bột nhão. Đắp hỗn hợp này trên mụn nước để giảm ngứa và làm khô xẹp chúng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Lá neem Ấn Độ

Lá neem Ấn Độ

  1. Mật ong

 Thoa mật ong vào các khu vực bị phát ban ít nhất hai hoặc ba lần một ngày. Mật ong sẽ nhanh chóng chữa lành các mụn nước và cứu bạn thoát khỏi cảm giác khó chịu do bệnh gây ra.

  1. Canh cà rốt & rau mùi

Nguyên liệu: 100 gr cà rốt và 60 gr rau mùi

Cách chế biến: Rửa sạch rau mùi và cà rốt, xắt nhỏ. Tiếp đến bỏ nguyên liệu vào nồi và đun sôi trong 15p. Để khoảng 10 phút cho nguội là có thể dùng ngay, áp dụng 1 lần/ngày, duy trì 1 tuần sẽ giúp quá trình chữa bệnh thủy đậu hiệu quả hơn rất nhiều.

  1. Dầu gỗ đàn hương

Dầu gỗ đàn hương

Dầu gỗ đàn hương

Dầu gỗ đàn hương là một phương pháp điều trị nhẹ nhàng và tuyệt vời cho bệnh nhân thủy đậu. Ngâm một miếng bọt biển trong dầu gỗ đàn hương và xoa nhẹ lên vùng bọng nước. Cách làm này sẽ nhanh chóng chữa lành phát ban cũng như ngăn ngừa biến chứng của bệnh thủy đậu.

  1. Giấm táo

Đổ  ½ chén giấm táo vào bồn tắm đã xả đầy nước ấm. Ngâm mình trong nước để giảm thiểu sự kích thích, xẹp mụn nước và hạn chế tối đa việc để lại sẹo trên da.

Còn rất nhiều cách vận dụng những nguyên liệu rẻ tiền trong cuộc sống để chữa bệnh thủy đậu.

Theo dõi tiếp tại 13 cách chữa bệnh thủy đậu hay tuyệt cú mèo (phần 2)

Xem thêm: Phân biệt bệnh thủy đậu và sởi chưa bao giờ đơn giản như thế

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *